Whiplash Injury – วิธีการรักษา

Whiplash Injury - วิธีการรักษา

คนส่วนใหญ่ที่ได้รับบาดเจ็บที่แส้สามารถบอกคุณได้ว่าชีวิตทั้งชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไป ตอนนี้พวกเขาไม่สามารถทำกิจกรรมต่างๆเช่นการขับรถหรือยืนตัวตรงเป็นเวลานาน เนื่องจากตอนนี้พวกเขาเหลืออาการบาดเจ็บมากมายจากแส้ไปจนถึงการบาดเจ็บที่แส้ไปจนถึงการบาดเจ็บที่รุนแรงมากขึ้นที่เกี่ยวข้องกับคอหรือศีรษะ

การบาดเจ็บที่พบบ่อยที่สุดที่เกี่ยวข้องกับแส้คือการบาดเจ็บที่คอและแส้ (การเคลื่อนไหวของศีรษะอย่างรวดเร็ว) สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณประสบอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นบนท้องถนนเมื่อยืนขึ้นกะทันหันหรือที่บ้านเมื่อคุณหันกลับมา อาการของแส้จะรวมถึงคลื่นไส้ปวดศีรษะปวดคอเวียนศีรษะอ่อนเพลียเป็นลมตาพร่าหายใจลำบากและรู้สึกเหมือนจะหมดสติไป หากคุณมีอาการเหล่านี้คุณควรรีบไปพบแพทย์ทันที

Whiplash Injury - วิธีการรักษา

มีหลายปัจจัยที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บที่แส้ซึ่งทำให้การรักษาสภาพนั้นท้าทายมาก หลายสิ่งที่ทำให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมีแนวโน้มที่จะได้รับแส้นั้นเกิดจากการที่พวกเขาไม่ใส่ใจกับร่างกายมากพอ เมื่อใครบางคนอยู่ในฐานะที่ต้องรับมือกับแส้พวกเขามักจะยุ่งอยู่กับการพยายามจัดการกับความเจ็บปวดและปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุแทนที่จะให้ความสนใจว่าสาเหตุที่แท้จริงของแส้คืออะไร

Whiplash Injury - วิธีการรักษา

อีกปัจจัยหนึ่งที่มักถูกมองข้ามคือเรื่องของแอลกอฮอล์ ใครก็ตามที่นอนหลับไม่สนิทหรือดื่มเครื่องดื่มสองสามแก้วก่อนออกจากปาร์ตี้จะมีความอ่อนไหวต่อการถูกแส้แส้มากกว่าคนที่ไม่เคยดื่มแอลกอฮอล์มาก่อน สิ่งสำคัญคือต้องดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายของคุณมีความชุ่มชื้นและเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่มีของเหลวสะสมที่สามารถเพิ่มความรุนแรงของการบาดเจ็บที่แส้

Whiplash Injury - วิธีการรักษา

ในขณะที่คุณอาจรู้สึกเจ็บปวดหลังจากเกิดอุบัติเหตุหากคุณนอนราบต่อไปนานเกินไปคุณอาจได้รับผลกระทบทั้งหมดจากการบาดเจ็บ เนื่องจากกล้ามเนื้อและเอ็นที่คอมีความสำคัญมากเมื่อพูดถึงกล้ามเนื้อคอและเอ็นยึดคอของคุณให้เข้าที่และป้องกันไม่ให้หลังคอบิด ยิ่งคุณรอขยับคอนานเท่าไหร่ปัญหาก็จะยิ่งแย่ลง

Whiplash Injury - วิธีการรักษา

หากคุณมีอาการปวดคอหรือศีรษะขณะยืนขึ้นหรือนั่งลงคุณควรนัดพบแพทย์เกี่ยวกับความเจ็บปวดของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องมีความคิดที่ดีว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไรและเหตุใดจึงเกิดขึ้นตั้งแต่แรก คุณจะต้องมีข้อมูลเกี่ยวกับระยะเวลาในการรักษาอาการบาดเจ็บ แพทย์ของคุณสามารถช่วยคุณตัดสินใจว่าจะรักษาอาการปวดได้อย่างไรและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดคืออะไรสำหรับคุณ

หากการบาดเจ็บเกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์คุณอาจต้องพิจารณากายภาพบำบัด แพทย์ของคุณสามารถแนะนำคุณให้ไปพบนักกายภาพบำบัดเพื่อช่วยคุณในกระบวนการนี้และเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเข้าใจว่าต้องทำอะไร หากคุณไม่มีความสนใจในการทำกายภาพบำบัดมากนักคุณอาจต้องการลองยืดกล้ามเนื้อหรือออกกำลังกายง่ายๆ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการปวดคอคุณควรพักเท้าไว้สักพักเพื่อให้ฟื้นตัวได้ง่ายขึ้น

ในทุกกรณีคุณต้องพยายาม จำกัด ปริมาณการเคลื่อนไหวของร่างกาย แต่ก็พยายามลดปริมาณการเคลื่อนไหวที่คุณกำลังก่อให้เกิด โดยดูแลความเจ็บปวดให้มากที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post