ภาคผนวกทำอะไร

ภาคผนวกทำอะไร

ภาคผนวกเป็นส่วนหนึ่งของระบบทางเดินอาหารซึ่งอยู่ระหว่างกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น ภาคผนวกอยู่ระหว่างลำไส้เล็กส่วนต้นและลำไส้เล็กส่วนต้นซึ่งเป็นอวัยวะเล็ก ๆ สองชิ้นที่ช่วยในการดูดซึมสารอาหารจากอาหารที่เรากิน อวัยวะเล็ก ๆ ทั้งสองเชื่อมต่อกันด้วยอวัยวะของกล้ามเนื้อที่เรียกว่าวาล์ว ileocecal อวัยวะยังมีโครงสร้างคล้ายกระเป๋าและพบระหว่างลำไส้เล็กส่วนต้นและลำไส้เล็กส่วนต้น

ไส้ติ่งเป็นอวัยวะที่มีลักษณะคล้ายท่อยาวประมาณสี่ถึงห้านิ้วซึ่งอยู่ตรงจุดเชื่อมต่อของลำไส้ใหญ่และลำไส้เล็ก มันเป็นท่อบาง ๆ คล้ายกล้ามเนื้อเรียบกว้างประมาณสองนิ้ว โดยปกติอวัยวะจะอยู่ระหว่างลำไส้เล็กส่วนต้นและลำไส้เล็กส่วนต้น

จุดประสงค์ของภาคผนวกอยู่ที่ความสามารถในการยึดติดกับลำไส้เล็กผ่านระบบกล้ามเนื้อ ligation ระบบนี้ช่วยให้สามารถยึดติดกับลำไส้เล็กโดยมีแรงกดน้อยที่สุด อย่างไรก็ตามเมื่อไส้ติ่งรกหรืออักเสบระบบ ligation อาจไม่อนุญาตให้อวัยวะติดกับลำไส้เล็ก ผลที่ตามมาคือผู้ที่มีไส้ติ่งขยายไม่สามารถดูดซึมสารอาหารจากอาหารที่เรารับประทานได้อย่างเหมาะสม ผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ คิดว่าภาคผนวกเป็นเพียงส่วนที่เหลืออยู่ของวิวัฒนาการที่ไร้ประโยชน์

ภาคผนวกทำอะไร? ถ้ามีการเจริญเติบโตของไส้ติ่งมากเกินไปอาจมีการติดเชื้อทำให้เกิดปัญหาในลำไส้และระบบทางเดินอาหารที่เหลือ มะเร็งในร่างกายมนุษย์มีหลายรูปแบบรวมทั้งมะเร็งทวารหนักและมะเร็งเต้านม

บางครั้งอาการของการติดเชื้อในภาคผนวกค่อนข้างคล้ายกับโรคอื่น ๆ เช่นโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจเนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันทำงานไม่ถูกต้องทำให้ร่างกายตอบสนองในลักษณะที่ไม่สมดุลกับกิจกรรมการย่อยอาหารตามปกติ เมื่อมีการติดเชื้อแบคทีเรียในร่างกายคุณอาจมีอาการท้องร่วงตะคริวอ่อนเพลียและอาเจียน หากคุณติดเชื้อไวรัสคุณอาจมีไข้เหงื่อออกตอนกลางคืนและมีไข้พุพองตามร่างกาย ไข้ลำไส้เป็นการติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่มักมาพร้อมกับการเติบโตของตับและตับอ่อนมากเกินไป

ภาคผนวกทำอะไร

ภาคผนวกทำอะไร? อวัยวะนี้ยังทำหน้าที่ปกป้องลำไส้จากการติดเชื้ออื่น ๆ ร่างกายมนุษย์สามารถผลิตเมือกจากเยื่อบุลำไส้ได้ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถทำงานได้ทัน นี่คือช่วงที่เมือกสามารถเข้าสู่กระแสเลือด

ภาคผนวกทำอะไร? หนึ่งในบทบาทที่สำคัญคือการดูดซึมอาหารที่เป็นของเหลวและของแข็งจากลำไส้เข้าสู่ร่างกาย โดยการเคลื่อนย้ายของเหลวและของแข็งจากลำไส้เข้าสู่กระเพาะอาหารผ่านลำไส้เล็กของกระเพาะอาหารและเข้าไปในลำไส้ใหญ่ซึ่งจะถูกดูดซึมโดยร่างกายต่อไป หากลำไส้ไม่สามารถดูดซึมอาหารที่เป็นของเหลวหรือของแข็งได้ก็จะขับถ่ายกลับเข้าสู่ลำไส้

ภาคผนวกทำอะไร? อวัยวะมีความสำคัญต่อคนจำนวนมากดังนั้นหากคุณพบว่าตัวเองท้องอืดหรือปวดท้องหรือมีอาการอื่น ๆ ที่คุณคิดว่าอาจเกี่ยวข้องกับการเติบโตของภาคผนวกให้ปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่ภาคผนวกทำ

แพทย์ของคุณอาจสั่งยาปฏิชีวนะหรือยาอื่น ๆ เพื่อรักษาอาการของคุณขึ้นอยู่กับสาเหตุที่แท้จริงของเงื่อนไขทางการแพทย์ของคุณ แพทย์จะตรวจสอบภาคผนวกของคุณด้วยเครื่องมือพิเศษที่เรียกว่าเครื่องตรวจฟังเสียงเพื่อหาสาเหตุของปัญหา เมื่อทราบสาเหตุแล้วแพทย์จะหารือเกี่ยวกับวิธีการรักษาการติดเชื้อ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะต้องมีความชัดเจนเกี่ยวกับความเจ็บป่วยหรือยาที่คุณมีอยู่ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อเนื่องจากอาจเป็นปัจจัยหลักในการรักษา

หลังจากแพทย์รักษาการติดเชื้อแล้วแพทย์อาจทำการตรวจเลือดเพื่อตรวจสอบว่าคุณมีอาการพื้นฐานที่เป็นสาเหตุของอาการหรือไม่ แพทย์อาจให้ยาปฏิชีวนะซึ่งสามารถช่วยป้องกันไม่ให้การติดเชื้อกลับมา เพื่อโจมตีอีกครั้ง

ภาคผนวกทำอะไร? หากคุณต้องการทราบว่าไส้ติ่งทำหน้าที่อะไรให้ถามแพทย์ว่าพวกเขาจะแจ้งให้คุณทราบหรือไม่ เกี่ยวกับการรักษาใด ๆ ที่คุณสามารถลองใช้เพื่อรักษาปัญหาได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post