คุณกำลังมีอาการของโรค Zoonotoxic หรือไม่?

คุณกำลังมีอาการของโรค Zoonotoxic หรือไม่?

หากคุณกังวลเกี่ยวกับสุขภาพและไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับโรคจากสัตว์มาก่อนก็ไม่ต้องกังวล พวกเขามองเห็นได้ง่ายมากและไม่จำเป็นต้องอาย ทุกคนสามารถติดโรคจากสัตว์ได้ไม่ว่าจะเป็นใครอายุเท่าไหร่อายุเท่าไหร่เป็นเพศอะไรและมาจากไหน ทุกคนอาจเป็นโรคจากสัตว์ไม่ว่าจะเป็นใครอายุเท่าไหร่เป็นเพศอะไรและมาจากไหน

มีโรคติดเชื้อหลายชนิดที่สามารถแพร่กระจายทางอากาศน้ำหรือทางดิน โรคเหล่านี้ติดต่อทางอากาศและเดินทางได้อย่างอิสระในอากาศและทางดินและน้ำ โรคเหล่านี้มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของโรคที่เกร็ง

หนึ่งในโรคที่พบบ่อยที่สุดคือ zoonotic เกิดจากเชื้อไวรัสที่อาศัยอยู่ในดินและอากาศ ไวรัสหลายชนิดสามารถก่อให้เกิด zoonotoxins ในมนุษย์ได้

สัตว์ที่พบบ่อยที่สุดคือพยาธิตัวตืด หนอนตัวเล็ก ๆ นี้อาศัยอยู่ในลำไส้และเดินทางผ่านอุจจาระ เมื่อมนุษย์ติดพยาธิตัวตืดร่างกายจะต้องพึ่งพามันเพื่อการทำงานที่เหมาะสม ร่างกายไม่สามารถทำได้หากไม่มีปรสิตและเริ่มผลิตไข่พยาธิตัวตืดของตัวเองมากขึ้น

คุณกำลังมีอาการของโรค Zoonotoxic หรือไม่?

เมื่อไข่พยาธิตัวตืดฟักออกมาก็จะสร้างซีสต์ ซีสต์เหล่านี้สามารถเติบโตได้ภายในลำไส้รวมทั้งในบริเวณใด ๆ ของร่างกายมนุษย์ พวกมันสามารถเติบโตและเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วทำให้เกิดอาการปวดและแสบร้อน

สัตว์ประเภทอื่นที่พบบ่อยคือพยาธิตัวกลม พบได้ในหลายพื้นที่ของร่างกายเช่นหูช่องคลอดปากและส่วนอื่น ๆ ของผิวหนัง พยาธิตัวกลมอาศัยอยู่ในหูในลำไส้และที่อื่น ๆ

สิ่งนี้ไม่ได้พบเพียงแค่ในหูเท่านั้น แต่สามารถพบได้ในรอยพับของผิวหนัง ในบางกรณีอาจทำให้อวัยวะอื่นติดเชื้อได้เช่นกัน ซึ่งรวมถึงผิวหนังไตตับและม้าม

สัตว์ประเภทสุดท้ายคือชิเกลล่า นั่นเป็นแบคทีเรียทั่วไปที่พบในจมูกและลำคอ เมื่อแบคทีเรียเหล่านี้อยู่ในแผลเปิดไม่เพียง แต่สามารถแพร่พันธุ์ได้เองเท่านั้น แต่ยังแพร่กระจายไปรอบ ๆ กระแสเลือด แบคทีเรียนี้สามารถเติบโตและแพร่กระจายไปทั่วร่างกายและสามารถสร้างความเจ็บป่วยที่รุนแรงได้

คุณกำลังมีอาการของโรค Zoonotoxic หรือไม่?

มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันโรคจากสัตว์ คุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับคนสัตว์หรือสิ่งของที่ติดเชื้อ หากคุณเชื่อว่าคุณอาจติดเชื้อให้รีบไปพบแพทย์ทันที

เพื่อปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของคุณสิ่งสำคัญคือคุณต้องออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากนี้คุณควรอยู่ห่างจากความเครียดเพราะจะช่วยเร่งการเจ็บป่วยได้ คุณควรดื่มน้ำมาก ๆ ทุกวันเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและมีสุขภาพดี

คุณควรรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยโปรตีนและผัก หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปและอาหารจานด่วน กินผักและผลไม้มากขึ้น

คุณกำลังมีอาการของโรค Zoonotoxic หรือไม่?

กินผักใบเขียวและผักใบเขียวเข้มมากขึ้น รวมปลาไว้ในอาหารเพื่อให้มีวิตามินเอดื่มน้ำมาก ๆ

อย่าลืมเช็ดผิวให้แห้งหลังจากล้างมือ การล้างมือเป็นประจำจะช่วยกำจัดร่องรอยของการติดเชื้อ หลีกเลี่ยงการใช้กระดาษชำระหรือผ้าเช็ดตัวที่ใช้แล้วโดยผู้ที่มีอาการ

การมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงคุณจะมีโอกาสน้อยที่จะเกิดภาวะนี้ คุณยังมีโอกาสที่ดีกว่าในการหลีกเลี่ยงมะเร็งบางประเภทเช่นมะเร็งเต้านมและมะเร็งลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าจะช่วยป้องกันโรคอื่น ๆ เช่นโรคเบาหวานและโรคอัลไซเมอร์

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีส่วนในกระบวนการทำความสะอาดร่างกายและการล้างพิษอย่างสม่ำเสมอ การทำเช่นนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับแบคทีเรียที่เป็นอันตราย

การมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยเป็นความคิดที่ดีเสมอ เป็นความคิดที่ดีที่จะใช้ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองและคนที่คุณสนิทสนมด้วย จากการติดเชื้อจากสัตว์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post