การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกราน

การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกราน

การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกรานถือเป็นการรักษาขั้นแรกสำหรับความเจ็บป่วยจำนวนมากของกระดูกเชิงกราน ทั้งชายและหญิงที่มีอาการอ่อนแรงของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานสามารถออกกำลังกายเพื่อปรับปรุงการควบคุมลำไส้และกระเพาะปัสสาวะรวมทั้งความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน อุ้งเชิงกรานที่อ่อนแออาจส่งผลให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้หลายอย่างรวมถึงอาการลำไส้แปรปรวนซึ่งเป็นภาวะที่ไม่สบายตัวซึ่งมีอาการท้องอืดและปวดท้องพร้อมกับเลือดในอุจจาระ ความเจ็บป่วยทั่วไปอีกอย่างหนึ่งที่มีอุ้งเชิงกรานอ่อนแอคือโรคไฟโบรมัยอัลเจียซึ่งมีผลต่อทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

เพื่อรักษาอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรงสิ่งสำคัญคือต้องรักษาสุขอนามัยและอาหารที่เหมาะสม ด้วยการดูแลร่างกายให้แข็งแรงระบบย่อยอาหารที่ดีและพักผ่อนให้เหมาะสมอุ้งเชิงกรานของเราจะยังคงแข็งแรงและสามารถป้องกันโรคต่างๆได้

กายภาพบำบัดในอุ้งเชิงกรานทำงานโดยเกี่ยวข้องกับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของกระดูกเชิงกรานและทวารหนักรวมถึงบริเวณอื่น ๆ ของกระดูกเชิงกราน ความแข็งแรงของอุ้งเชิงกรานยังเพิ่มขึ้นจากการทำงานเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อของ rectus abdominis และกล้ามเนื้อ gluteal

การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกราน

แพทย์หรือนักบำบัดสามารถแนะนำการออกกำลังกายและการยืดกล้ามเนื้อต่างๆที่สามารถช่วยเสริมสร้างอุ้งเชิงกรานได้ การออกกำลังกายและการยืดกล้ามเนื้อเหล่านี้ควรทำเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่ามีสุขภาพที่ดี

รูปแบบหนึ่งของการบำบัดพื้นอุ้งเชิงกรานที่คนจำนวนมากนิยมใช้คือการออกกำลังกายแบบ Kegel การออกกำลังกาย Kegel ใช้เพื่อเสริมสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อของกระดูกเชิงกรานเช่นเดียวกับบริเวณอื่น ๆ ของช่องท้องส่วนล่างและอุ้งเชิงกราน

การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกราน

การออกกำลังกาย Kegel ช่วยให้ผู้คนหลายพันคนสามารถรักษาอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรงได้ หากคุณสนใจที่จะลองทำแบบฝึกหัดเหล่านี้ขอแนะนำให้พบผู้เชี่ยวชาญที่เชี่ยวชาญในการบำบัดอุ้งเชิงกรานก่อน ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จะแนะนำให้คุณหากิจวัตรประจำวันที่คุณจะต้องทำและหาครูฝึกที่รู้ว่าเขา / เธอกำลังทำอะไรอยู่ ขอแนะนำให้มีหนังสือเพื่ออ้างอิงเพื่อรับการสนับสนุนเมื่อคุณกำลังทำแบบฝึกหัด

การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกรานไม่ใช่การแก้ไขอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเริ่มโปรแกรมการออกกำลังกายของคุณและไม่ใช่ทุกคนที่ตอบสนองต่อการออกกำลังกายแบบเดียวกัน หากคุณต้องการมีสุขภาพเชิงกรานโดยรวมที่ดีขึ้นควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเริ่มอย่างช้าๆและดำเนินโปรแกรมต่อไปเมื่อเวลาผ่านไป

การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกราน

การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกรานปลอดภัยและราคาไม่แพง เวลาส่วนใหญ่คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยไม่ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากเพื่อเข้ารับการบำบัดประเภทนี้ นอกจากนี้คุณจะมีวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น

เมื่อคุณทำการบำบัดอุ้งเชิงกรานคุณจะได้เรียนรู้วิธีเสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของคุณจะยืดหยุ่นและแข็งแรงมากขึ้น หากคุณต้องการออกกำลังกายในอุ้งเชิงกรานโดยไม่ต้องเป็นมืออาชีพมีหนังสือและคู่มือออนไลน์มากมายที่สามารถสอนเทคนิคและแบบฝึกหัดที่คุณต้องการได้ วิธีที่ดีที่สุดคือลองทำด้วยตัวเองและดูว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร

การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกราน

หลายคนใช้แบบฝึกหัด Kegel ด้วยเหตุผลอื่น บางคนอาจมีปัญหาท้องผูกหรือเข้าห้องน้ำลำบาก หากคุณสนใจที่จะหาวิธีเสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของคุณคุณอาจต้องการตรวจสอบแบบฝึกหัด Kegel

มีหนังสือและคู่มือออนไลน์มากมายที่มุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างอุ้งเชิงกรานของคุณผ่านการออกกำลังกายของ Kegel การบำบัดด้วยอุ้งเชิงกรานรูปแบบนี้มีประสิทธิภาพมากและสามารถช่วยให้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้นได้หลายวิธี กายภาพบำบัดในอุ้งเชิงกรานยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้หากคุณมีน้ำหนักเกิน

ดังนั้นหากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับอุ้งเชิงกรานคุณอาจต้องพิจารณาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเสริมสร้าง คุณอาจสามารถเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ภายในไม่กี่วัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post