ว่านหางจระเข้คืออะไร?

ว่านหางจระเข้คืออะไร?

ว่านหางจระเข้หรือที่เรียกว่า "พืชมหัศจรรย์" เป็นพันธุ์ไม้อวบน้ำที่อยู่ในสกุล Aloe ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ไม้ยืนต้นเขียวชอุ่มตลอดปีมีถิ่นกำเนิดในเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนของตะวันออกกลาง แต่ปลูกในป่าในพื้นที่แห้งแล้งเขตร้อนและกึ่งแห้งแล้งทั่วโลก นอกจากนี้ยังปลูกเป็นไม้ประดับ

ว่านหางจระเข้หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Aloe barbadensis ถูกนำมาใช้ตั้งแต่สมัยโบราณเป็นยาจากธรรมชาติ มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการรักษาแผลไฟไหม้แผลถลอกแมลงสัตว์กัดต่อยแผลไหม้แดดผื่นผิวหนังและอาการระคายเคืองอื่น ๆ ของผิวหนัง นอกจากนี้ยังใช้สำหรับรักษาบาดแผลเล็กน้อยในสัตว์ ชื่อว่านหางจระเข้มาจากภาษาอาหรับซึ่งแปลว่า "ใบสีแดงขม" นอกจากนี้ยังใช้ใบไม้เป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหารส่วนใหญ่มักจะถูกเพิ่มลงในหมักและดิป

ชาวกรีกค้นพบว่านหางจระเข้ประมาณ 500 ปีก่อนคริสตกาลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาว่านหางจระเข้ได้รับความนิยมในฐานะผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องสำอาง การใช้ว่านหางจระเข้เป็นเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือความสามารถในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกาย คอลลาเจนและอีลาสตินเป็นสารโปรตีนที่มีหน้าที่ในการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน

มีจำหน่ายว่านหางจระเข้หลายประเภทโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่านหางจระเข้ชนิดเจลและว่านหางจระเข้เหลวซึ่งหาได้ง่ายกว่า ว่านหางจระเข้ทั้งสองชนิดถูกนำมาใช้ในหลาย ๆ วิธีเพื่อรักษาสภาพต่างๆ อย่างไรก็ตามว่านหางจระเข้ได้รับความนิยมเนื่องจากความสามารถในการบรรเทาอาการคันและอาการปวด

การใช้ว่านหางจระเข้ก็เป็นครีมเฉพาะ ครีมที่ทำจากว่านหางจระเข้สามารถใช้ได้กับผิวที่แห้งหรือแตกในหลากหลายโอกาส สามารถใช้สำหรับแมลงสัตว์กัดต่อยผิวไหม้แดดเผาไหม้แดดและบาดแผล นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทาเพื่อรักษาแผลเย็นหรือล้างช่องปาก

ว่านหางจระเข้ยังใช้เป็นยา ยาทั่วไปบางชนิดที่ได้มาจากว่านหางจระเข้ ได้แก่ ว่านหางจระเข้ซึ่งเป็นยาบรรเทาอาการปวดทั่วไปยาปฏิชีวนะคลอร์เฮกซิดีนกลูโคเนตยาปฏิชีวนะซัลฟาซาลาซีนและยาต้านการอักเสบ บางส่วนสามารถใช้เพื่อรักษาการติดเชื้อในช่องปากจมูกคอและโพรงไซนัสรวมถึงโรคทางเดินหายใจอื่น ๆ

ว่านหางจระเข้คืออะไร?

ว่านหางจระเข้ยังใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เจลว่านหางจระเข้ใช้ในอาหารและซอสต่างๆและมีอยู่ในรูปแบบของผงยาเม็ดหรือแคปซูล วิธีที่ใช้บ่อยที่สุดคือโลชั่นทา

เจลว่านหางจระเข้สามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อบรรเทาอาการทางเดินอาหารได้หลายอย่างเช่นแผลพุพองลำไส้ใหญ่อักเสบเป็นแผลและโรค Crohn น้ำว่านหางจระเข้ยังถูกใช้เพื่อช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียนท้องร่วงคลื่นไส้และปวดท้องรวมถึงปัญหาทางเดินอาหารอื่น ๆ เงื่อนไขทางการแพทย์อื่น ๆ ที่สามารถช่วยได้ ได้แก่ สิวอ่อนเพลียโรคข้ออักเสบไมเกรนปวดหัวกลากสะเก็ดเงินและอาการเสียดท้อง

น้ำว่านหางจระเข้ยังใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับโรค Crohn โดยเฉพาะในระบบทางเดินอาหาร Crohn มีผลต่อระบบย่อยอาหารซึ่งอาจทำให้เกิดอาการท้องร่วงและตะคริวได้มากดังนั้นการบริโภคว่านหางจระเข้จึงมีประโยชน์อย่างยิ่ง

ในความเป็นจริงมีการประเมินว่าชาวอเมริกันกว่าหนึ่งล้านคนใช้ผลิตภัณฑ์ว่านหางจระเข้เป็นประจำ สามารถหาได้ง่ายในร้านขายของชำและร้านขายยาส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อได้ทางออนไลน์ หลายคนที่ใช้น้ำว่านหางจระเข้รายงานผลในเชิงบวกทั้งการล้างช่องปากและการฉีดพ่นทางปาก

ว่านหางจระเข้สามารถใช้เป็นยาทาเพื่อช่วยลดอาการปวดจากโรคข้ออักเสบไมเกรนแผลไฟไหม้และบาดแผลได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อรักษาผื่นและคันตามผิวหนังเป็นยาทา คุณสามารถหาเจลว่านหางจระเข้ได้ตามร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพหรือทางออนไลน์ในราคาที่สมเหตุสมผล แต่คุณจะต้องแน่ใจว่ามาจากพืชที่ได้รับการรับรอง

สถานที่ที่ดีที่สุดในการซื้อว่านหางจระเข้คือทางออนไลน์ สามารถซื้อได้โดยตรงจากเว็บไซต์หรือจากตัวแทนจำหน่ายที่ขายโดยตรงให้กับผู้บริโภค นอกจากนี้คุณยังสามารถพบได้ในรูปแบบของแคปซูลหรือสารสกัดจากของเหลวซึ่งสามารถผสมกับน้ำและเติมลงในอ่างน้ำอุ่นหรือดื่มกับเครื่องดื่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post