คุณรักษาช่องคลอดของคุณอย่างไร? ใช้วิธีและวิธีการรักษาแบบธรรมชาติเพื่อให้กลิ่นในช่องคลอดของคุณสดชื่น

ผู้หญิงส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องกลิ่นช่องคลอด น่าเสียดายที่สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้หลังจากมีเพศสัมพันธ์ การเรียนรู้วิธีรักษากลิ่นในช่องคลอดเป็นสิ่งสำคัญเพราะอาจส่งผลเสียต่อคุณภาพชีวิตทางเพศของคุณ

หากคุณมีกลิ่นในช่องคลอดมีหลายวิธีในการกำจัด ผลิตภัณฑ์น้ำหอมเป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการทำให้บริเวณนั้นมีกลิ่นหอมขึ้น คุณอาจลองใช้สเปรย์ฉีดชำระร่างกายหรือสบู่ที่มีกลิ่นหอม แต่ควรหลีกเลี่ยงการฉีดเข้าช่องคลอดเนื่องจากสารเคมีที่มีอยู่ในน้ำหอมอาจทำให้ผิวหนังช่องคลอดระคายเคืองทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมากขึ้น ปฏิบัติตามสุขอนามัยที่ดีโดยการทำให้อวัยวะเพศของคุณแห้งและสะอาดตลอดเวลา

เพื่อให้กลิ่นในช่องคลอดของคุณมีกลิ่นที่ดีคุณสามารถลองวิธีการรักษาแบบธรรมชาติได้ โยเกิร์ตเป็นวิธีหนึ่งในการขจัดกลิ่นช่องคลอด ใช้โยเกิร์ต 1 ช้อนชาต่อน้ำ 4 ออนซ์ ผสมโยเกิร์ตกับน้ำจืดและเติมน้ำมันหอมระเหยเช่นลาเวนเดอร์สักสองสามหยด

ผสมโยเกิร์ตกับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ซึ่งมีแบคทีเรียที่ดีแล้วฉีดล้างหรือล้างด้วยผลิตภัณฑ์ป้องกันแบคทีเรียในช่องคลอด ส่วนผสมนี้สามารถช่วยฆ่าแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นและคุณจะรู้สึกสดชื่นมากขึ้นในภายหลัง

น้ำมันทีทรีเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ช่องคลอดของคุณมีกลิ่นหอม ในการใช้ทีทรีออยล์ให้หยดประมาณสามถึงหกหยดแล้วถูลงในช่องคลอดโดยใช้ผ้าอนามัยแบบสอด กลิ่นจะหอม แต่คุณควรใช้วิธีการรักษานี้ตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น

การใช้ douche ที่ทำจากน้ำส้มสายชูเจือจางจะช่วยรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดได้ การรักษานี้ยังได้ผลดีเมื่อใช้เป็นยาทา

แม้ว่าจะดูเหมือนง่าย แต่การปฏิบัติตามสุขอนามัยที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้บริเวณช่องคลอดของคุณมีกลิ่นที่ดี การรักษาบริเวณอวัยวะเพศให้สะอาดที่สุดเป็นขั้นตอนแรก หากคุณเลือกที่จะมีเซ็กส์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งคุณและคู่ของคุณได้อาบน้ำก่อนการมีเพศสัมพันธ์แล้ว และทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศหลังการมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้ง

หากคุณต้องการเรียนรู้วิธีรักษากลิ่นในช่องคลอดให้มีกลิ่นหอมโปรดเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคเหล่านี้และเทคนิคการป้องกันกลิ่นในช่องคลอดอื่น ๆ มีหลายวิธีที่จะช่วยคุณทำสิ่งนี้

ในการหยุดยั้งการติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดให้ใช้แนวทางปฏิบัติด้านสุขอนามัยที่ดี นอกจากนี้ควรรักษาช่องคลอดให้สะอาดโดยไม่สวนล้างและใช้ครีมหรือเจลต่อต้านแบคทีเรียในช่องคลอด การปฏิบัติตามหลักสุขอนามัยที่ดีร่างกายของคุณจะไม่สามารถกักเก็บแบคทีเรียที่เป็นอันตรายจำนวนมากได้ จากนั้นแบคทีเรียที่ไม่ดีเหล่านี้สามารถกำจัดได้โดยใช้ครีมรักษาการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดที่ดี

บางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้กลิ่นในช่องคลอดกลับมา ได้แก่ การสวมเสื้อผ้าที่ดูดซับได้กระชับ เสื้อผ้าดังกล่าวจะช่วยให้อากาศไหลเวียนในบริเวณช่องคลอดของคุณ นอกจากนี้ยังจะช่วยป้องกันอาการระคายเคืองคันและแสบร้อน เมื่อทำความสะอาดบริเวณนั้นให้ใช้สำลีแผ่นที่อ่อนโยน

การเรียนรู้วิธีทำให้กระเป๋าของคุณมีกลิ่นหอมยังหมายถึงการรับประทานอาหารที่เหมาะสม อยู่ห่างจากอาหารที่มีน้ำตาลโซเดียมและเกลือมากเกินไป

การใช้วิธีการดูแลช่องคลอดของคุณให้ปราศจากกลิ่นเหล่านี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ช่องคลอดกลับมาเป็นซ้ำได้ การรับประทานอาหารที่สมดุลและทำให้ช่องคลอดสะอาดสามารถช่วยให้ช่องคลอดชุ่มชื้นและปราศจากกลิ่น

โดยใช้เคล็ดลับเหล่านี้คุณจะสังเกตเห็นความแตกต่างภายในสองสามสัปดาห์ และจะเห็นว่าบริเวณช่องคลอดของคุณจะมีกลิ่นหอมสดชื่นอีกครั้ง คุณจะสามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นและช่องคลอดที่สดชื่นและไร้กลิ่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post